DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Bất ngờ với cuộc sống giản dị của gia đình phó chủ tịch huyện ở Phú Thọ bị bắt vì tham ô 43 tỷ

Sưu tầm
11/10/2018 20:08
Vợ ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ) làm nghề buôn bán gà ở chợ còn 2 người con trai đều là cán bộ nhà nước.

Cơ quan CSĐT – Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục sàng lọc các đối tượng liên quan đến vụ khởi tố, bắt giam ông Nguyễn Văn Hòa (sinh năm 1960, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy) về tội Tham ô tài sản

Ít nhất 5 cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án huyện Thanh Thủy đã được công an triệu tập lên làm việc. Hiện VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với những trường hợp này.

Ông Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Trang thông tin huyện Thanh Thủy, Phú Thọ.

Ông Nguyễn Văn Hòa. Ảnh: Trang thông tin huyện Thanh Thủy, Phú Thọ.

Qua điều tra ban đầu, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ đạo cán bộ thuộc Ban giải phóng mặt bằng và Phòng TN-MT huyện lập hồ sơ, chứng từ khống (để nhận tiền đền bù) trong dự án xây dựng tuyến giao thông Thanh Thủy - Hòa Bình, từ đó rút gần 43 tỷ đồng để chi tiêu cá nhân...

Theo ghi nhận của phóng viên, ngôi nhà 2 tầng của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông ở khu 7, thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Vợ ông Hòa là bà Trần Thị H. (SN 1960) làm nghề buôn bán gà ở chợ.

Vợ chồng ông Hòa sinh được 2 người con trai là anh Nguyễn Văn H. (SN 1986), đã có gia đình riêng và hiện đang công tác tại phòng Giáo dục huyện Thanh Thủy, người con thứ 2 là anh Nguyễn Văn H. đang công tác tại huyện Thanh Thủy.

Ngôi nhà của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông.

Ngôi nhà của gia đình ông Hòa nằm cạnh một con sông.

Sự việc ông Hòa bị bắt giam về tội tham ô khiến người dân nơi đây bàn tán xôn xao. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ, không tin đó là sự thật vì ở địa phương ông Hòa là một người sống khá giản dị, tình cảm và chan hòa với mọi người.

“Chúng tôi vẫn chưa hiểu nguyên nhân vì sao mà ông Hòa lại tham ô một số tiền lớn đến như vậy. Ở địa phương mặc dù là một Phó Chủ tịch huyện nhưng ông ấy sống hòa đồng với mọi người, đúng chất của một người nông dân giống như chúng tôi. Vợ ông Hòa thì kham khổ lắm, từ ngày lấy ông Hòa đến bây giờ chỉ đi buôn gà ở chợ Hưng Hóa, không kinh doanh hay làm gì thêm cả…”, một người dân sống cạnh gia đình ông Hòa cho biết.

Ngôi nhà cao 2 tầng và không có gì nổi bật.

Ngôi nhà cao 2 tầng và không có gì nổi bật.

Một số hàng xóm khác cho hay, mỗi buổi chiều đi làm về, ông Hòa đều mời họ sang nhà pha chè uống nước, ngồi nói chuyện hàn huyên chứ không tỏ vẻ quan cách.

Ông Nguyễn Trung Kiên – Chủ tịch UBND thị trấn Hưng Hóa (huyện Tam Nông) cũng thông tin: “Tối ngày 8/10, chúng tôi nhận được thông báo của Công an tỉnh Phú Thọ về việc bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hòa. Ở địa phương bản thân gia đình ông Hòa không vi phạm pháp luật. Gia đình ông Hòa không kinh doanh hay làm ăn gì ở địa phương cả, chỉ có vợ ông Hòa buôn bán nhỏ ở chợ”.

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })