DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Thiếu tiền mua mũ cho con, mẹ nghĩ ra cách làm giàu

vnexpress
08/03/2018 14:47
Từ một người mẹ nghèo, chị Joni đã kiếm được tiền nuôi ba con nhỏ và lo cho chồng đang theo học ngành y rất tốn kém.
Các mẫu khăn mũ, đồ chơi của chị Joni rất phong phú và sinh động. 

Các mẫu khăn mũ, đồ chơi của chị Joni rất phong phú và sinh động. 

Cách đây 5 năm, gia đình chị Joni Memmott (người Mỹ) sống trong cảnh khá chật vật. Chồng chị đang đi học ngành y còn chị phải ở nhà chăm các con nhỏ. Nhưng với vợ chồng chị Joni, sự chán nản lớn nhất là căn bệnh viêm da Eczema của con gái Brianna. Không chỉ bị mẩn đỏ trên da, bé còn bị rụng từng mảng tóc ở những chỗ bị ngứa trên đầu. 

Ngoài việc chăm con bị bệnh, chị Joni cũng muốn tìm mua mũ để bé Brianna đội trong lúc chờ tóc mọc lại. Chị thích những chiếc mũ được móc thủ công xinh xắn, nhưng giá thành của chúng quá đắt so với khả năng tài chính. 

Cô bé Brianna được mẹ tặng nhiều kiểu mũ đẹp. 

Cô bé Brianna được mẹ tặng nhiều kiểu mũ đẹp. 

Không bi quan, chị Joni nghĩ tới ý tưởng tự móc mũ cho con dù không khéo léo trong việc làm đồ thủ công. Chị đã dành rất nhiều thời gian để tìm các mẫu đơn giản và dần dần tự sáng tạo kiểu mới cho con. 

Khi chị Joni chia sẻ những chiếc mũ của mình lên mạng, nhiều người tỏ ra thích thú và hỏi cách làm. Bởi vậy, người mẹ trẻ đã quyết định biến đam mê thành công việc kinh doanh. Chị Joni vẽ ra các kiểu sản phẩm đa dạng hơn như quần áo, túi, mũ, khăn, đồ chơi đều được đan móc... Mỗi bản hướng dẫn từng bước của việc đan móc này có giá 4-6 USD. 

Chiếc chăn kèm mũ gợi cảm hứng từ chú ngựa một sừng. 

Chiếc chăn kèm mũ gợi cảm hứng từ chú ngựa một sừng. 

Hiện tại, theo Bored Panda, chị Joni đã có 3 con và chồng chị vẫn chưa kết thúc việc học tập tốn kém ở trường y. Khoản tiền thu được từ việc bán mẫu thiết kế đan móc đã giúp chị trang trải mọi chi phí cho gia đình 5 người. 

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })