DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu

Sưu tầm
19/10/2018 15:48
Ước mơ trở thành một tham tán thương mại từ nhỏ nhưng khi học tại Học viện Ngoại giao năm thứ 2, Teehamy đã rẽ ngang thực hiện ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý.

 

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu - Ảnh 1.

Với lợi thế giỏi về ngoại ngữ nên ngay từ khi còn học phổ thông, cô gái bé nhỏ Teehamy đã mơ ước sau này sẽ thi vào ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao - một trong những cái nôi đào tạo ngành Quan hệ Quốc tế lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2017, sau khi tốt nghiệp THPT, Teehamy đã thi đậu vào khoa Liên kết Quốc tế, ngành Quan hệ Quốc tế của Học viện Ngoại giao. Là một trong các ngành học thu hút nhiều thí sinh, đặc biệt là những thí sinh giỏi ngoại ngữ, hầu hết các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều rất dễ dàng tìm được cho mình một công việc phù hợp và nhiều cơ hội thăng tiến.

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sau gần nửa chặng đường đến với ước mơ trở thành một chuyên viên đối ngoại, một tham tán thương mại của Việt Nam ở nước ngoài, cô gái bé nhỏ Teehamy đã có quyết định đầy bất ngờ và táo bạo: chuyển sang học ngành Tâm lý học tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn để thực hiện ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý trong tương lai.

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu - Ảnh 3.

Được các bạn trẻ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh biết đến là người trẻ xem bài Tarot hay, cũng từ đó Teehamy được các bạn trẻ tin tưởng, yêu mến, tiếp cận và chia sẻ những nỗi niềm riêng. Đó cũng như mối lương duyên để Teehamy trở thành “cô Thanh Tâm” từ lúc nào không hay. Teehamy chia sẻ: "Không biết từ bao giờ My đã trở thành “cô Thanh Tâm”, là chỗ dựa tinh thần, có lúc giống như chiếc phao giữa biển lớn để các bạn vịn vào, tâm sự, chia sẻ khi gặp phải những bế tắc trong cuộc sống, trong học tập và cả trong những câu chuyện tình yêu".

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu - Ảnh 4.

Từ việc xem bài Tarot vui cho bạn bè, My đã được lắng nghe nhiều câu chuyện, tâm tư và nhu cầu tư vấn tâm lý của các bạn trẻ. Điều đó đã thôi thúc My lập nhóm hoạt động chuyên về tư vấn tâm lý cho các bạn trẻ cùng trang lứa và thêm quyết tâm chinh phục cho kỳ được ước mơ trở thành một chuyên gia tư vấn tâm lý trong tương lai.

Teehamy - Cô gái nhỏ với ước mơ lắng nghe và thấu hiểu - Ảnh 5.

Với chia sẻ thú vị: My đã nghe đâu đó câu nói: “Điều cuối cùng mà người ta muốn chỉ là câu chuyện của chính mình mà thôi”. Theo My, điều này hoàn toàn chính xác, My thấy rằng tất cả những gì một người muốn nói đến là bản thân của người ta, cảm xúc và những câu chuyện riêng. Không ai muốn phải ngồi và nghe quá nhiều lời than thở của người khác, trong khi chuyện của mình thì không được kể. Còn với bản thân My, có thể là cá biệt nhưng My luôn muốn được lắng nghe, đươc thấu hiểu, được chia sẻ và được kể cho mọi người nghe câu chuyện của chính họ. Như vậy nếu muốn, các bạn trẻ hoàn toàn có hy vọng và cơ hội sẽ được nghe câu chuyện của chính mình từ Teehamy, cô gái bé nhỏ với những ước mơ giản dị, nhân văn: lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ mọi người.

Teehamy tên thật là Trương Hà My. Ngoài sở thích học tiếng Anh, Teehamy còn rất say mê môn Địa lý và đã dành được một số thành tích:

+ Giải khuyến khích cấp thành phố Hà Nội môn Địa lý năm 2014, 2016;

+ Giải nhì môn Địa lý cấp trường THPT Lê Quý Đôn năm 2016.

+ Năm 2013, Teehamy là một trong 30 thí sinh lọt vào Vòng 2 BE STYLE – BE STYLE; là một trong 15 thí sinh lọt vào Vòng 2 BE STYLE – BE STYLE do ban giám khảo kenh14 lựa chọn.

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })