DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Người truyền lửa Yoga tới hàng nghìn học viên

Sưu tầm
26/07/2019 00:00
Hiện tại, không có loại hình rèn luyện sức khỏe nào có sức hút mạnh mẽ như Yoga. Yoga đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mọi tầng lớp, địa vị, giới tính trong xã hội.

Yoga như bao môn thể thao khác cũng cần những người thầy giỏi và tâm huyết thì mới có thành công. Nhiệt huyết, chân tình và thân thiện là nhận xét đầu tiên mà bất cứ ai khi tiếp với cô Nguyễn Thị Hương- Người sáng lập và đứng đầu câu lạc bộ Yoga Nguyễn Hương.

Bản thân tôi cũng là một học viên của câu lạc bộ Yoga Nguyễn Hương, được tiếp xúc với cô thường xuyên nên cảm nhận rất rõ về tâm huyết của cô với bộ môn Yoga. Niềm đam mê cháy bóng với bộ môn ngoại lai nhưng lại nhanh chóng có chỗ đứng trong top đầu những môn thể thao được ưu chuộng nhất hiện nay.

Qua trao đổi với phóng viên, cô Hương cho biết:

 “Năm 2008 tôi bị đau lưng do thoái hóa đốt sống L3,L4, gây chèn ép và đau dây thần kinh Tọa. với đốt sống cổ C5 bị thoái hóa gây đau khá nặng vùng vai cổ gáy, đau lan tỏa tê buốt xuống tận bàn tay phải. Đi bệnh viện Bạch Mai khám bác sĩ kết luận: thoái hóa đốt sống C5, L3,4, đau dây thần kinh tọa và bị Hội Chứng ống cổ tay. Điều trị suốt 3 tháng không hề thuyên giảm, uống thuốc nhiều gây đau dạ dày… Có bệnh thì vái tứ phương, tôi đi lấy thuốc Nam, Bắc, vừa uống vừa nặn cũng đỡ được chút đỉnh, nhưng không khỏi. Mỗi lần thay đổi thời tiết là đau buốt rất khó chịu. Cũng là một cơ duyên, tôi tìm đến lớp tập Thiền với phương pháp Thiền Động và khai mở các Luân Xa. HÌnh thức cũng gần như tập Yoga nhưng tập trong trạng thái Thiền. Được khoảng một thời gian thấy cơn đau giảm hẳn. tôi bắt đầu để ý đến môn Yoga. Lúc này khi thấy lợi ích sức khỏe khá rõ ràng nên tôi muốn chữa bệnh bằng Yoga kết hợp với Thiền. Tôi tiếp tục tăng cường tập luyện thêm môn Bấm Huyệt Thập Chỉ Đạo của cố Lương Y Hoàng Thị Lịch để tìm ra phương pháp trị liệu. Trời đúng là không phụ công người có tâm, cuối cùng tôi đã rất thành công trong sự kết hợp cả 3 yếu tố Yoga- Thiền- Bấm huyệt. Kết quả là từ các bác cao tuổi đến các em bé và các anh chị bị đau ốm liên miên là những thành phần khó xử lý nhất mà khi tập môn Yoga của tôi thấy ai cũng cảm nhận có hiệu quả rất rõ ràng. Chính bởi vậy mà tôi luôn mong muốn sẽ đưa Yoga đến với mọi người để nâng cao sức khỏe. Hiện tại tôi đã triển khai tại các nơi thuộc Hà Nội, Phúc Yên, Sóc Sơn,...và muốn đưa Yoga đến những nơi xa hơn. Với mong muốn có nhiều người biết tới Yoga hơn, dự định sắp tới tôi sẽ mở lớp Yoga online cho các bạn ở những vùng miền xa hơn mà tôi chưa trực tiếp đến được”

Có thể thấy con đường đến với Yoga của cô không xuất phát từ việc đi học để trở thành một cô giáo Yoga giống bất cứ một giáo viên nào. Đây như một cái duyên trời định cho một con người đầy bản lĩnh và sự kiên trì. Chiến thắng bệnh tật nhờ Yoga vì vậy mà cô hiểu hơn bất cứ ai về giá trị của Yoga đối với sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của liên đoàn Yoga Việt Nam

Liệt kê ra thì sẽ có rất nhiều những chứng chỉ và bằng khen mà cô Nguyễn Hương được vinh danh và cấp. Gần như những khóa đào tạo chuyên sâu cô đều tham gia rất chăm chỉ

                   Giấy chứng nhận chuyên môn nghiệp vụ của liên đoàn Yoga Việt Nam

                              Thành công đến từ sự rèn luyện kiên trì và bền bỉ

Tiếp xúc với cô mà tôi bị cuốn hút ngay từ đầu, cô giống như nam châm và bản than học viên là kim loại vậy. Cô là người nhiệt tình và tận tâm, cô đã mở một câu lạc bộ Yoga của riêng mình để gửi gắm đam mê. Tại câu lạc bộ mỗi thành viên đều có sự gắn kết , hòa đồng và đoàn kết.

Một thế mạnh nữa của Yoga Nguyễn Hương là tính kết nối giữa các huấn luyện viên với học viên và giữa học viên với nhau rất cao. Yoga Nguyễn Hương không chỉ là một nơi rèn luyện thân tâm mà còn là nơi kết nối, lan tỏa yêu thương, gống như một gia đình vậy.

Tất cả các lớp học của cô, dù là dù là lớp sớm hay tối muộn bạn sẽ thấy sự nhiệt thành và tận tâm tuôn chảy trong con người cô. Có thể nói Nguyễn Thị Hương là một huấn luyện viên yoga có tài và có tâm: kiến thức về yoga rộng và cách hướng dẫn các bài tập thật nhẹ nhàng cuốn hút. Cô có sức hút thật sự với tất cả các học viên mới hay cũ

Chúng tôi càng trân trọng nhưng giá trị Yoga mà cô Nguyễn Hương ngày đêm miệt mài luyện tập và truyền lại cho mỗi học viên chúng tôi

Thiết nghĩ, về phía nghề nghiệp, người làm nghề như tôi, không chỉ viết để biểu dương, ghi nhận những thành quả của cô, mà còn mong những tâm huyết Yoga được lan tỏa tới nhiều người hơn nữa để cải thiện chính sức khảo bản than bạn và cộng đồng. Khi chọn nghề dạy yoga, cô Hương hướng đến cuộc sống hạnh phúc thật sự ở bên trong. Cô làm việc với niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp thì không lo sợ thiếu thốn tiền bạc mà luôn cảm nhận sự đầy đủ và hài lòng với những thứ mình đang có.Các bạn hãy chia sẻ và liên lạc với cô Nguyễn Hương để được tư vấn cách tập luyện Yoga nâng cao sức khỏe.

Thông tin liên hệ:

Cô Nguyễn Thị Hương- Số điện thoại: 0967.029.229

 

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })