DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Muôn kiểu 'lấy hên' của sĩ tử trước giờ thi

Sưu tầm
25/06/2018 11:05
Mặc trang phục hợp tuổi, đi chùa cầu nguyện hay chọn món ăn may mắn là những kiểu \"lấy hên\" của sĩ tử trước giờ thi cử.

Thi vào đại học là một trong những bước ngoặt lớn trong “sự nghiệp” học hành, vì vậy ngoài việc trang bị kiến thức thì không ít sĩ tử tìm đến muôn cách cầu may khác nhau.

Mặc màu sắc hợp tuổi

Trong quan niệm người Á Đông, mỗi người thuộc một con giáp và hợp với màu sắc riêng. Vào những dịp quan trọng như thi đại học, việc chọn trang phục hợp tuổi được cho là đóng vai trò không nhỏ tác động đến kết quả.

Bên cạnh màu đỏ là biểu tượng của may mắn, nhiều sĩ tử năm nay rục rịch sắm sửa cho mình những chiếc áo màu hồng, cam hoặc vàng. Đây được xem là màu sắc phù hợp với đa phần thí sinh tuổi Thìn.

Muon kieu \'lay hen\' cua si tu truoc gio thi hinh anh 1
Chọn trang phục hợp tuổi được quan niệm giúp mang lại may mắn.

Đi chùa cầu may

Hình ảnh dòng người hội tụ về chùa ngày lễ Vu Lan, Phật đản không còn xa lạ. Nhưng ngoài những dịp lễ lớn này, không khí tại các ngôi chùa trong mùa thi cử cũng nhộn nhịp hơn hẳn, nhất là nơi nổi tiếng linh thiêng. Các bậc phụ huynh cùng con mình đến cầu nguyện được điều như ý trong cuộc thi.

Bên cạnh đó, Văn Miếu Quốc Tử Giám cũng trở thành địa chỉ đón hàng nghìn lượt thí sinh đổ về trước ngày thi. Nhiều người không ngại đường xa để được sờ vào tượng trạng nguyên hoặc biểu tượng của tri thức.

Tránh điều kiêng kỵ

Các món ăn liên quan đến trơn trượt sẽ tuyệt đối không có trong thực đơn những ngày này. Điển hình như bí bị loại khỏi danh sách vì khiến thí sinh không nghĩ ra hướng làm bài, mực mang đến điều không may…

Thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng cũng không gội đầu vì sợ rửa trôi kiến thức được “dung nạp” trong đầu. Sĩ tử muốn tạo cho mình mái tóc đầy phong cách cũng phải chờ qua kỳ thi bởi cắt tóc là điều cấm kỵ.

Chọn món ăn may mắn

Dinh dưỡng trong những ngày nước rút của sĩ tử sẽ được phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, món ăn mang lại may mắn cũng được ưu tiên không kém. Tùy theo vùng miền và quốc giá sẽ có món ăn khác nhau. Cụ thể thí sinh tại Hồng Kông (Trung Quốc) thường chọn táo, bởi theo phát âm tại đây táo có nghĩa an toàn. Nhờ vậy, thí sinh ăn táo trước ngày thi sẽ vượt qua kỳ thi suôn sẻ. Sĩ tử Nhật lại chọn chocolate tượng trưng cho ngọt ngào, suôn sẻ.

Tại Việt Nam, các loại xôi gấc, xôi đậu được ưa chuộng vào ngày thi cử với mong muốn mang theo màu đỏ may mắn và đạt được điểm số mong muốn.

Muon kieu \'lay hen\' cua si tu truoc gio thi hinh anh 2
Chọn món ăn may mắn cũng là một trong những kiểu lấy hên của sĩ tử.

Gần đây, danh sách này được bổ sung thêm bánh Orion Choco.Pie 10 điểm. Choco.Pie điểm 10 phiên bản giới hạn là món quà đặc biệt mà Orion Choco.Pie dành tặng cho các sĩ tử trong kỳ thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia 2018. Trong mỗi hộp có 10 gói bánh như câu chúc bạn học sinh đạt 10 điểm tuyệt đối ở mỗi môn thi.

Đồng thời từng hình ảnh, nét vẽ trên hộp bánh với màu đỏ chủ đạo là sự may mắn, đỗ đạt mà Choco.Pie muốn gửi trao. Trong những ngày không khí thi cử đang rộn ràng, Orion Choco.Pie cũng trở thành món quà may mắn dành tặng nhau.

 
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })