DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà

24h
16/03/2018 15:42
Món chè xen lẫn sự thanh mát, thơm dịu của thạch cà phê và vị béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn một miếng dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần thạch cà phê: 4gr bột rau câu con cá dẻo, 1 gói cà phê đen, 350ml nước.

Phần chè: 1/2 lon nước cốt dừa, 1/4 thìa cà phê muối, 300ml nước, 40gr bột báng, dừa bào sợi, 1/2 quả dừa hơi non, lạc rang giã dập, đường.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 2

Hướng dẫn cách làm:

 - Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu, bột cà phê đen trong 1 bát. Sau đó cho phần nước của nguyên liệu làm thạch vào nồi đun cho sôi thì cho từ từ hỗn hợp bột rau câu đường vừa trộn vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu khoảng vài phút cho hỗn hợp rau câu chín là tắt bếp.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 3

- Bước 2: Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn đợi cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại. Khi chè đã nấu xong thì đem rau câu ra cắt thành những thanh ngắn hay dài tùy theo sở thích.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 4

- Bước 3: Dừa gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài rồi đem rửa lại với nước cho sạch, dùng dao cắt dừa thành những thanh nhỏ, dài vừa ăn rồi cho vào âu cùng với đường, 1 xíu muối rồi trộn đều, ướp cho dừa ngấm đường.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 5

- Bước 4: Bột báng đem ngâm nước cho nở mềm sau đó đem luộc cho tới khi thấy bột báng chuyển màu trong thì vớt ra.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 6

- Bước 5: Nấu chè, bạn cho 300ml nước vào nồi cùng với nước cốt dừa khuấy đều nấu cho sôi lên. Tiếp theo cho dừa đã ướp đường vào cùng và nấu thêm vài phút cho dừa chín, lúc này bạn cho bột báng vào khuấy đều và có thể điều chỉnh cho chè có độ ngọt như ý muốn. Nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp.

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 7

Múc chè ra bát hoặc ly sau đó thêm thạch cà phê vào cùng, rắc chút lạc rang và dừa bào sợi lên trên, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào rồi trộn đều và thưởng thức thôi nào!

Mát trời thế này, làm ngay chè dừa thạch cà phê đãi cả nhà - 8

 
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })