DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Hubert de Givenchy, người đã định nghĩa lại thời trang thế giới

dân trí
14/03/2018 11:29
Hubert de Givenchy đã nói lời từ giã cuộc đời ở tuổi 91 và sự ra đi của ông sẽ vĩnh viễn để lại một khoảng trống mênh mông cho ngành thời trang thế giới.
\r\nGivenchy sẽ luôn là biểu tượng của thời trang thế giới\r\n
Givenchy sẽ luôn là biểu tượng của thời trang thế giới

Hubert de Givenchy, nhà thiết kế thời trang thiên tài của nước Pháp chính là người đã dựng lên một chuẩn mực lãng mạn, tinh tế cho thời trang thế giới trong suốt hơn bốn thập kỉ qua.

Hubert de Givenchy đã qua đời tại nhà riêng ở Paris, hưởng thọ 91 tuổi. Philippe Venet, người bạn thân lâu năm của Givenchy cũng đã lên tiếng xác nhận về sự ra đi nuối tiếc này.

Tuy vậy, những bộ cánh đáng nhớ của Jacqueline Kennedy Onassis, Grace Kelly và đặc biệt là chiếc váy đen huyền thoại của Audrey Hepburn trong bộ phim "Breakfast at Tiffany’s" chắc chắn sẽ là dấu ấn không thể phai mờ mà Givenchy lưu lại trong dòng chảy của thời trang thế giới.

\r\nHubert de Givenchy là người đã mang đến khái niệm tinh tế cho thời trang\r\n
Hubert de Givenchy là người đã mang đến khái niệm "tinh tế" cho thời trang

Givenchy từ lâu đã được coi là biểu tượng cho cả một thế hệ những nhà thiết kế lịch lãm, tao nhã của thủ đô Paris hoa lệ hậu chiến. Từng bước gây dựng ngôi nhà thời trang cao cấp hàng đầu, Givenchy không chỉ có những mối quan hệ mật thiết với từng khách hàng mà còn sẵn sàng đầu tư cả một bộ sưu tập cho các hình mẫu cụ thể.

\r\nBettina blouse chính là thành công đầu tiên của Givenchy\r\n
"Bettina blouse" chính là thành công đầu tiên của Givenchy

Show diễn đầu tiên của Hubert de Givenchy vào tháng 2/1952, khi ông chỉ mới 24 tuổi, đã trở thành một cú hit thực sự cho cả ngành thời trang cũng như giới truyền thông, báo chí. Điểm nhấn trong buổi diễn này là "Bettina blouse", thiết kế mà Givenchy dành để tôn vinh nàng thơ đầu đời của mình, Bettina Graziani.

Ngay sau đó, Givenchy đã lọt vào "mắt xanh" của Audrey Hepburn, ngôi sao đang lên thời bấy giờ. Các thiết kế của Givenchy đã khiến Audrey Hepburn ưa thích đến mức nữ minh tinh đã yêu cầu Givenchy thiết kế trang phục trong hầu hết các bộ phim mình tham gia.

Và sự kết hợp ăn ý này đã tạo ra một trong những khoảnh khắc thăng hoa ấn tượng nhất của lịch sử thời trang thế kỉ 20, khi Audrey Hepburn xuất hiện trong bộ phim "Breakfast at Tiffany’s" với chiếc váy đen Givenchy huyền thoại.

\r\nThiết kế của Givenchy đã đi vào lịch sử\r\n
Thiết kế của Givenchy đã đi vào lịch sử

Giấc mơ đổi đời ở một thành phố lớn của những cô gái trẻ, như nhân vật Holly Golightly mà Audrey Hepburn thể hiện trong phim, đã thực sự truyền cảm hứng cho Givenchy thiết kế. Và sau đó, chiếc váy này cũng đã trở thành niềm cảm hứng cho vô vàn thế hệ để rồi trong một cuộc đấu giá từ thiện hồi năm 2006, chiếc váy đen của Givenchy đã được bán với mức giá kỷ lục là 923.187 đô la Mỹ.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })