DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Hé lộ địa điểm vui chơi đón Tết cực vui ở Bảo tàng Dân tộc học

eva
06/02/2018 09:33
Đến hẹn lại lên, nằm trong chuỗi sự kiện đón Tết nguyên đán thường niên \"Vui Xuân Mậu Tuất 2018\", Bảo tàng Dân tộc học tổ chức chương trình Tết Việt diễn ra vào 23 tháng Chạp (8/2/2018), hứa hẹn sẽ là sân chơi lành mạnh cho người dân thủ đô, đặc biệt là các em nhỏ.

Tiếp nối chương trình đón Tết đã thành công những năm trước, Bảo tàng Dân tộc học tiếp tục tổ chức chương trình "Vui Xuân Mậu Tuất 2018 gồm một chuỗi sự kiện kéo dài từ ngày 23 tháng Chạp (tức 8/2/2018) đến ngày mùng 10 Tết (tức 24/2/2018).

Nhiều hoạt động thú vị sẽ được diễn ra tại khuôn viên rộng gần 4,5 hecta bao gồm: dựng cây nêu ngày Tết, in tranh Đông Hồ, viết thư pháp,... Đây là những nét đặc trưng ngày Tết của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Đến đây, các bạn sẽ được tận mắt nhìn cây nêu ngày Tết được dựng lên như thế nào, cách các nghệ nhân sử dụng các bản in khắc gỗ tay để tạo nên tranh Đông Hồ ra sao, và còn có thể xin chữ thư pháp như một cách lấy may ngày đầu năm nữa đấy!

Ngoài ra, các em nhỏ hẳn sẽ rất thích thú với những trò chơi dân gian được tổ chức ở đây. Nhiều trò chơi từ các dân tộc khác nhau như: bịt mắt đập dừa của người Khơ-me, đánh cầu lông gà của người Hmong, tung còn của người Thái, Tày, đi cà kheo của người Sán Chay,... chắc chắn sẽ tạo nên không khí vui tươi cho những ngày cận Tết.

Năm nay, Bảo tàng Dân tộc học còn mời những nghệ nhân làm bánh chưng, làm giò tới để giao lưu, trao đổi về cách làm truyền thống của dân tộc. Các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ càng từ cách chọn nguyên liệu, tẩm ướp, đến gói, luộc và bảo quản của những món ăn tưởng chừng như rất quen thuộc ngày Tết này. Những bạn nhỏ còn có cơ hội được tận tay gói bánh chưng, đem luộc và mang thành quả về nhà, sẽ là một trải nghiệm thú vị và làm dày thêm vốn kiến thức của các em.

Chương trình sẽ được bắt đầu từ ngày 23 tháng Chạp (tức thứ Năm, ngày 8/2/2018) tại Bảo tàng Dân tộc học - Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })