DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Giám đốc Trung tâm Y tế lập quỹ đen, ký khống giấy khám sức khỏe

dân trí
07/03/2018 16:20
Không những ký khống giấy khám sức khỏe, Giám đốc TTYT huyện Đông Sơn còn lập quỹ đen, chi hàng loạt khoản không hợp pháp số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Từ đơn thư tố cáo, vừa qua, Thanh tra Sở Y tế Thanh Hóa đã vào cuộc và có kết luận về các sai phạm của ông Lê Văn Khiết, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn.

Ký khống giấy khám sức khỏe, lập quỹ đen

Kết luận thanh tra nêu rõ: Ông Lê Văn Khiết đã ký khống giấy khám sức khỏe khi chưa có kết quả khám là vi phạm quy chế chuyên môn trong khám, chữa bệnh; đóng dấu khống giấy khám sức khỏe là vi phạm quy định về sử dụng con dấu theo Nghị định 110/2004/NĐ-CP ngày 8/4/2004 của Chính phủ.

Ông Lê Văn Khiết đã chỉ đạo bớt lại một phần các khoản chi chế độ của cán bộ viên chức, thanh toán các chương trình, dự án, thu lệ phí xét tuyển vượt mức quy định để tạo lập quỹ riêng và chi các khoản xác định là không hợp pháp, với số tiền 325.940.000 đồng.

Trung tâm y tế huyện Đông Sơn- nơi xảy ra sự việc
Trung tâm y tế huyện Đông Sơn- nơi xảy ra sự việc

Trong đó, có khoản chi cá nhân là 56.407.500 đồng (riêng giám đốc hơn 52 triệu đồng, còn lại là phó giám đốc và 2 cá nhân khác).

Kết luận của Thanh tra Sở Y tế cũng chỉ rõ, Giám đốc đơn vị phải chịu trách nhiệm trực tiếp về hành vi vi phạm này. Kế toán trưởng và các cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm về những chứng từ thanh toán không đúng thực tế, chi trả không đầy đủ tiền cho người ký nhận. Cấp ủy và Ban giám đốc phải chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo, lãnh đạo để xảy ra sai phạm kéo dài.

Để ngoài luồng 100 liều vắc xin

Ngoài ra, Giám đốc TTYT huyện Đông Sơn đã để cho ông Lê Bá Tường, Nguyễn Duy Khánh - Khoa Kiểm soát dịch bệnh mua 100 liều vắc xin cúm bán cho trạm y tế xã và thu nộp vào quỹ riêng.

Giám đốc đơn vị thống nhất cho ông Tường và ông Khánh tự mua bán ngoài 100 lọ vắc xin cúm không làm thủ tục xuất, nhập kho, thu lãi nhập vào quỹ riêng. Điều này, vi phạm quy định về cung ứng, quản lý vắc xin ngoài chương trình tiêm chủng mở rộng và quản lý nguồn thu hoạt động dịch vụ của đơn vị theo Quyết định số 2864/QĐ-UBND ngày 5/9/2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, việc nâng lương trước thời hạn cho bà Trịnh Thị Bình sai quy định. Do năm 2013, bà Bình không được cấp nào khen thưởng, không đủ tiêu chuẩn, điều kiện nâng lương. Chủ tịch công đoàn ký bổ sung giấy khen của công đoàn năm 2013 cho bà Bình là chưa đúng quy định về khen thưởng.

Giám đốc, Chủ tịch công đoàn, Phó phòng hành chính tổng hợp phụ trách về tổ chức, cán bộ biết rõ hồ sơ của bà Trịnh Thị Bình không đủ điều kiện để xét nhưng vẫn làm hợp thức hóa hồ sơ để ra quyết định nâng bậc lương trước thời hạn cho bà Bình. Số tiền bà Bình được hưởng từ việc nâng lương trước thời hạn sai quy định là 10.637.758 đồng.

Bên cạnh đó, bà Trịnh Thị Bình khám, chữa bệnh theo hợp đồng ký kết của giám đốc đơn vị với Công ty TNHH Inkyung Vina tại Đông Vinh thu tiền không nộp về quỹ (trích nộp lại 25%) những tháng 7, 8, 9/2017.

Đơn vị cử bà Bình làm việc 3 buổi/tuần tại công ty TNHH Inkyung Vina trong giờ hành chính, được hưởng nguyên lương và toàn bộ số tiền công theo hợp đồng ký kết 6 tháng đầu năm 2017 là chưa hợp lý, gây thắc mắc, dị nghị trong cán bộ viên chức đơn vị

Từ sai phạm trên, Sở Y tế Thanh Hóa đã ra Quyết định kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ Giám đốc xuống Phó giám đốc đối với ông Lê Văn Khiết.

Ban Thường vụ Huyện ủy Đông Sơn cũng đã ban hành Quyết định thi hành kỷ luật cách chức Chi ủy viên đối với ông Lê Văn Khiết, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn và kỷ luật khiển trách đối với Chi ủy Chi bộ Trung tâm y tế huyện này.

Quyết định nêu rõ lý do thi hành kỷ luật là do ông Lê Văn Khiết đã vi phạm nguyên tắc sinh hoạt Đảng, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng việc lãnh đạo, để Chi ủy Chi bộ mất đoàn kết nội bộ.

Là Giám đốc, ông Khiết đã ký khống giấy khám sức khỏe, sử dụng số tiền hơn 52 triệu đồng cho cá nhân, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính; vi phạm quy định về cung ứng, quản lý vắc xin, quản lý nguồn thu hoạt động dịch vụ đơn vị.

Việc chỉ đạo việc nâng lương trước thời hạn cho viên chức không đúng quy định; ký hợp đồng cho viên chức làm việc tại Công ty TNHH InKyung Vi Na Đông Ninh chưa hợp lý, gây thắc mắc, dị nghị trong cán bộ, viên chức đơn vị.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })