DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Chuyện thật như đùa, trẻ em Pháp cũng có thể thoải mái vào xem “50 Sắc Thái Tự Do”!

afamily
28/02/2018 14:59
Trong lúc khán giả trẻ đầy hiếu kì khi chưa đủ tuổi để được vào rạp xem “50 Sắc Thái Tự Do”, thì cả trẻ em Pháp cũng đã được toại nguyện.\r\n

Đối với một bộ phim nặng về các cảnh nóng và khỏa thân như 50 Shades Freed(50 Sắc Thái Tự Do) thì việc phân loại khán giả là vô cùng quan trọng. Ở Việt Nam, phim cấm trẻ em dưới 18 tuổi và cắt nhiều phân đoạn "nặng đô". Mỹ cũng phải dán nhãn R (cấm trẻ em dưới 16 tuổi) cho tác phẩm. Tuy nhiên, người Pháp thể hiện đúng tinh thần "tự do" khi cho mọi lứa tuổi thoải mái vào xem.

Chuyện thật như đùa, trẻ em Pháp cũng có thể thoải mái vào xem “50 Sắc Thái Tự Do”! - Ảnh 1.Trẻ em ở Pháp sẽ nghĩ gì khi xem những thước phim này?

Như nhiều quốc gia khác trên thế giới, Pháp cũng có hệ thống kiểm duyệt điện ảnh riêng. Bộ Văn hóa chịu trách nhiệm phân loại các tác phẩm vào 5 mức độ gồm U-Tous Publics (ai cũng xem được), 12-banned (cấm trẻ em dưới 12 tuổi), 16-banned (cấm trẻ em dưới 16), 18-banned (cấm trẻ em dưới 18) và Interdiction (cấm xuất bản).

Kỳ lạ thay, 50 Shades Freed lại mang nhãn U-Tous Publics, tức trẻ em vẫn có thể vào xem bình thường. Điều này chẳng thể đổ lỗi cho nền văn hóa thoáng ở châu Âu được khi các nước như Đức, Anh, Hà Lan đều cấm trẻ em dưới 16 tuổi.

Do đó, Promouvoir, một tổ chức Công giáo truyền thống ở Pháp, đã đệ đơn lên tòa án để cấm trẻ em dưới 12 tuổi vào xem 50 Shade Freed. Họ cho rằng những cảnh quay nóng bỏng của phim sẽ gây ảnh hưởng xấu và tạo ra sự lệch lạc trong việc phát triển cảm xúc của trẻ em. Nhóm này từng thành công trong việc yêu cầu cấm phát hành Antichrist (2009) hay tăng nhãn của Blue is the Warmest Color (2013) từ 12 lên 18. Song, chiến dịch tương tự dành cho 50 Shades of Grey (2015) của họ lại không thành công.

Chuyện thật như đùa, trẻ em Pháp cũng có thể thoải mái vào xem “50 Sắc Thái Tự Do”! - Ảnh 2.Ngoài tình dục, loạt 50 Shades bị đánh giá là nhạt nhẽo và nhàm chán

Pháp không phải quốc gia duy nhất của vấn đề với 50 Shades Freed. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Nga từng bày tỏ ý kiến không hài lòng về bộ phim này. Trên thực tế, phần cuối cùng của loạt phim về tay tỷ phú "cuồng dâm" nhận phải không ít ý kiến phê bình của khán giả. Phần lớn cho rằng nội dung phim quá nhàm chán, phi lý và chỉ chăm chăm vào những cảnh tình dục. Diễn xuất của dàn diễn viên cũng chẳng được đánh giá cao.

50 Shades Freed là phần cuối cùng trong bộ ba phim 50 Shades, được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của E. L. James. Dù bị chỉ trích nhiều về nội dung nhưng những cảnh "giường chiếu" nóng bỏng giữa Ana ( Dakota Johnson ) và Christian ( Jamie Dornan ) đã giúp loạt phim mang về hơn 1 tỷ đô la trên toàn cầu. Rõ ràng, xem phim ngoài rạp vẫn có trải nghiệm tốt hơn những "tác phẩm" trên máy tính dù nội dung có khi không bằng.

 
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })