DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Cắt 'tóc máu' cho trẻ có khiến tóc mọc dài nhanh, dày hơn?

ngoisao.net
18/01/2018 08:51
Kích thước của nang quyết định độ dày tóc em bé - nang lớn, tóc dày hơn.

Ở nhiều nước châu Á, có một niềm tin được truyền từ bà mẹ này sang bà mẹ khác là: cạo/cắt tóc cho trẻ sẽ làm cho tóc mọc dài và dày hơn. Tuy nhiên, việc làm này có thực sự đem lại tác dụng như mong muốn hay chỉ là "truyền thuyết". Bài viết dưới đây đăng trên trang Theasianparent có thể giúp bạn tìm được câu trả lời. 

Cạo/cắt tóc cho trẻ có khiến tóc mọc dài nhanh, mượt hơn?

Nhiều gia đình quan niệm cạo/cắt tóc máu cho trẻ là một việc nên làm.

Nhiều gia đình quan niệm cạo/cắt \'tóc máu\' cho trẻ là một việc nên làm.

Niềm tin tồn tại lâu đời này thực chất không dựa trên một cơ sở khoa học nào. Cấu trúc tóc của trẻ được xác định từ trước khi sinh ra, theo nhà khoa học Leonica Kei, giám đốc và nhà nghiên cứu cấp cao thuộc  Singapore\'s Philip Kingsley Trichological Centre. Những đứa trẻ chào đời đã sở hữu đầy đủ các nang lông.

Hiểu một cách đơn giản, nang lông là các túi tế bào bên dưới bề mặt da đầu tạo ra tóc. Kích thước của nang quyết định độ dày tóc em bé - nang lớn, tóc dày hơn. Mặt khác, số lượng nang cũng quyết định việc trẻ sẽ có bao nhiêu tóc. 

Việc cạo tóc không làm thay đổi thay đổi nang tóc đã định sẵn trên da đầu. Điều này có nghĩa là nó phụ thuộc vào gen của bạn, không do cạo tóc

Thực tế, các chuyên gia còn khuyên bố mẹ không nên cạo/cắt tóc cho trẻ quá sớm để tránh cho trẻ bị thương. "Da đầu của trẻ rất mềm", Kei nói. "Phần phía trước trên đỉnh đầu gọi là thóp đặc biệt mềm bởi xương sọ của trẻ chưa khít lại hoàn toàn".

Tại sao tóc của trẻ trông khác biệt lúc ban đầu?

Tư thế nằm, ngồi của trẻ có thể ảnh hưởng tới việc rụng tóc.

Tư thế nằm, ngồi của trẻ có thể ảnh hưởng tới việc rụng tóc.

Có thể là một tin tốt cho các bậc cha mẹ khi tóc của trẻ lúc chào đời không phải là tóc đẹp nhất. "Ngắn, thô và kếm chất lượng" là những điều mà Kei nói về mái tóc của trẻ sơ sinh. Theo thời gian, khi con của bạn khoảng 2 tuổi, tóc trên đầu sẽ được thay thế bằng những sợi tóc mới khỏe mạnh hơn.

Một nỗi lo lắng chung nữa của các bà mẹ là về chuyện tóc không đều hoặc tóc rối. Theo Livestrong, rụng tóc ở trẻ sơ sinh có thể là thủ phạm trong trường hợp này, và điều này là quá trình phát triển tự nhiên của trẻ. Hói đầu có thể xảy ra do thay đổi hormone và có thể kéo dài đến 6 tháng.

Nếu trẻ bị hói đầu theo đốm, điều này cũng có thể do tư thế ngủ và ngồi của trẻ. Theo các chuyên gia, những đứa trẻ cọ xát phần phía sau đầu vào ghế ngồi hoặc nệm thường bị rụng tóc gáy.

Để giảm rụng tóc do nằm/ngồi quá lâu ở một tư thế, bạn nên áp dụng "tummy time" (khoảng thời gian nằm sấp) cho trẻ. Ngoài ra, bạn nên xoay đầu cho trẻ trong thời gian trẻ ngủ. Nếu cảm thấy quá lo lắng về việc rụng tóc của trẻ, bạn có thể tư vấn bác sĩ.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })