DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

Bắt giữ hơn 2.000 hộp mỹ phẩm sang chiết bán cho spa

dân trí
10/04/2018 14:48
Dù không có giấy phép nhưng Công ty TNHH TMDV H.B.A (TP Thanh Hóa) vẫn sang chiết, đóng hộp lượng lớn mỹ phẩm chăm sóc da các loại.

Ngày 2/4, Đội chống buôn lậu phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với đội QLTT số 9, Chi cục QLTT tỉnh tiến hành kiểm tra chấp hành pháp luật thương mại đối với Công ty TNHH TMDV H.B.A (TP.Thanh Hóa).

Qua kiểm tra kho hàng của Công ty tại phường Trường Thi, lực lượng chức năng phát hiện một số công nhân đang có hành vi sang chiết, đóng hộp mỹ phẩm chăm sóc da các loại.

\r\nHàng loạt mỹ phẩm sang chiết chui của cty H.B.A tung ra thị trường.\r\nHàng loạt mỹ phẩm sang chiết chui của cty H.B.A tung ra thị trường.

Thu giữ: 1.305 hộp mặt nạ ngủ Collagen Haley Natural 100% tổ yến tươi và hoa cúc La mã, hoa anh đào loại 250g/hộp; 30 gói Collagen Haley Natural tinh chất hồng sâm vàng 24k trắng da và Haley Natural tinh chất hoa nhài tươi loại 100g/gói; 360 lọ mặt nạ gel vàng Nano trắng da nhãn hiệu Lyhazi Natural loại 100g/lọ; 15 hộp bột sữa rửa mặt thảo dược Lyhazi Natural .

Tất cả các sản phẩm nêu trên đều dán nhãn bao bì thể hiện phân phối bởi Công ty TNHH TMDV H.B.A. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ nhiều tang vật là nguyên liệu, tem, nhãn mác vỏ hộp… dùng cho việc san chiết, đóng gói các loại mỹ phẩm nêu trên.

Tiến hành mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2.000 lọ sản phẩm Collagen tại một số khách hàng mà Công ty H.B.A bán.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công ty TNHH TMDV H.B.A đăng ký hoạt động theo giấy phép 2802449185 ngày 17/3/2017. Trong đó, có kinh doanh mỹ phẩm. Tuy nhiên, Công ty này không có giấy phép sản xuất mỹ phẩm và không có hồ sơ đăng ký chất lượng sản phẩm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Từ tháng 11/2017 đến khi bị phát hiện, Công ty đã đặt mua các nguyên liệu, lọ thủy tinh có nguồn gốc từ Trung Quốc và đặt in tem, nhãn, vỏ hộp sau đó thuê công nhân sang chiết, đóng gói ra các loại mỹ phẩm nêu trên và phân phối cho các đại lý bán mỹ phẩm và các trung tâm Spa ở các huyện, thị xã trong tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })