DÒNG SỰ KIỆN. * Thời trang 2018* Làm đẹp cùng chuyên gia

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình

afamily
25/01/2018 00:50
Cô gái trẻ nặng 146kg này đã truyền cảm hứng cho hàng trăm ngàn người bằng các bài chia sẻ bí quyết giảm 68kg của mình.

Được biết đến với tên gọi getfitwjessica trên Instagram, trước đây, Jessica luôn trong tình trạng thừa cân và cô không cảm thấy phiền phức về điều này. Nhưng cho tới khi cô có công việc gần khu liên hợp thức ăn nhanh, vấn đề thừa cân của cô càng trầm trọng hơn. Một ngày, cô ăn thức ăn nhanh tới vài lần và cân nặng lên tới gần 146kg kèm theo huyết áp cao. Bác sĩ khuyên cô phải cân nhắc và nên có chế độ ăn uống lành mạnh. Cho tới lúc này cô mới giật mình và nhận ra rằng nếu không thay đổi gì, có thể cô sẽ phải sống một cuộc sống tràn ngập nỗi đau khổ.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 1.

trước đây, Jessica luôn trong tình trạng thừa cân và cô không cảm thấy phiền phức về điều này.

Jessica đã tạo ra kênh YouTube riêng của mình. Tại đây, cô nói với mọi người về cuộc hành trình giảm cân khó khăn của mình. Cô chia sẻ kinh nghiệm về cách cô đã giảm 68kg và biến cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn với những cảm xúc và hạnh phúc tích cực.

Qua bài viết này, bạn sẽ biết Jessica đã ăn uống như thế nào, tập luyện ra sao và động lực của cô là gì để có kết quả tuyệt vời như vậy trong vòng 1 năm qua.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 2.

Jessica đã xuất sắc giảm 68kg và biến cuộc sống của mình trở nên thú vị hơn với những cảm xúc và hạnh phúc tích cực.

"Vào cuối tháng 2 năm 2016, tôi đã mệt mỏi vì bị lười biếng và cảm thấy như mình không có động lực để làm bất cứ điều gì. Thực sự là tôi đã ngồi trên giường cả ngày. Bạn bè rủ đi chơi, tôi từ chối. Tôi không làm gì cả mà chỉ thích ngồi trên giường và xem Netflix cả ngày. Rồi tôi quyết định phải thay đổi", Jessica cho hay.

Jessica bắt đầu cuộc chiến chống béo phì. Cô uống thức uống hỗn hợp dinh dưỡng để có thói quen ăn uống lành mạnh. Trong 2-3 tháng đầu, cô uống 2 khẩu phần thức uống dinh dưỡng và một bữa ăn nhưng sau đó cô quyết định thay thế 1 khẩu phần thức uống với 2 bữa ăn lành mạnh.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 3.

Khi mới bắt đầu giảm cân, cô phụ thuộc nhiều vào thức uống dinh dưỡng.

Sau 5 tháng, cô không uống thức uống này nữa mà học cách nấu ăn lành mạnh và học luôn cách đong đếm khẩu phần ăn. Cô tin rằng, bằng cách này cô sẽ gầy đi. Trong 2 tháng sau đó, cô tiêu thụ trung bình một ngày khoảng 1200-1500 calo, rồi tăng dần lên 1500-1700 calo, đôi khi ít hoặc nhiều hơn.

"Bạn có thể ăn các bữa ăn, ăn uống lành mạnh và bạn sẽ khỏe mạnh. Tôi chỉ cần sử dụng thức uống dinh dưỡng vì tôi rất cầu kỳ và đó là sự lựa chọn tốt nhất cho tôi. Tôi không thích rau vì vậy việc tìm kiếm các bữa ăn lành mạnh để ăn là rất khó. Tôi sẽ không ăn gì. Tất cả những gì tôi ăn là carbs", cô cho biết.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 4.

Không ai có thể tin được cô nàng này đã giảm được gần nửa số cân nặng của mình.

Ngay sau khi ngừng uống thức uống dinh dưỡng, cô bắt đầu đi bộ rất nhiều. Mỗi ngày cô đi bộ gần 5km và sau một tháng tập luyện, cô đã mua thành viên đầu tiên của một phòng tập thể dục.

Trước đó Jessica đã cảm thấy rất xấu hổ khi nghĩ đến việc tập luyện tại phòng tập thể dục bởi vì cô nghĩ mọi người sẽ cười mình. Trong 3 tháng đầu tiên làm việc với huấn luyện viên, dù chỉ có 2 buổi/tháng nhưng với cô đó cũng là thách thức vô cùng khó khăn.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 5.

Vượt qua mặc cảm, Jessica đã đến phòng tập thường xuyên hơn.

"Phải thú thực là việc tập luyện ban đầu rất khó khăn. Mỗi khi về là tôi không quay trở lại vào ngày hôm sau, nhưng ngay khi tôi bắt đầu nhận thức được hàng vạn sự việc, nó trở nên thú vị hơn. Tôi đã có một huấn luyện viên trong 3 tháng, tức là 6 buổi tập với cô ấy, 2 buỗi mỗi tháng. Điều đó không có vẻ gì nhiều, nhưng tôi thích có một người huấn luyện, bởi vì cô ấy đã giúp tôi biết cách tập luyện. Tôi đã liên tục thay đổi các bài tập mỗi tuần, chủ yếu là HIIT, vì vậy lúc đầu nó hơi khó", Jesssica thú nhận.

21 tuổi nặng 146kg, cô gái trẻ này đã làm một cuộc bứt phá trong 1 năm và giảm 68kg để cứu cuộc đời mình - Ảnh 6.

Giờ đây, cô rất tự tin vào vóc dáng của mình.

Sau 2 tháng huấn luyện thể dục, Jessica nhận thấy những thay đổi đầu tiên trong cơ thể: "Khoảng 2 tháng sau, tôi thực sự bắt đầu nhận thấy quần áo vừa vặn hơn rất nhiều. Tôi cảm thấy tốt hơn về mặt thể chất. Tôi đã không cân nhắc việc có nên tập thể dục trong suốt cả tháng nữa".

Cuối cũng cô cũng vượt qua được mặc cảm và quyết định mua thẻ tập để thúc đẩy mình tiếp tục giảm cân. Khi mọi người hỏi Jessica về động lực giảm cân, cô không ngần ngại trả lời họ: "Không ai có thể làm điều đó cho bạn, bạn cần làm nó cho chính mình".

TAG:
'; $(".float_banner_c2").html(float_banner_c2); })